Bạn đã biết vệ sinh và bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu chưa?

Vệ sinh và bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu

Máy lạnh sau một thời gian hoạt động sẽ bị bám nhiều bụi bẩn và thiếu ga. Chính lúc này bạn phải vệ sinh hệ thống và bơm ga để máy được hoạt động tốt hơn. Vậy vệ sinh và bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu là phù hợp? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Tại sao cần phải tiến hành vệ sinh thường xuyên cho máy lạnh?

Vệ sinh máy lạnh đúng định kỳ sẽ giúp cho hệ thống máy lạnh hoạt động ổn định và ít tiêu hao điện năng. Ngoài ra điều này còn mang lại bầu không khí trong lành và thoáng mát giải quyết các vấn đề về hệ hô hấp.

Máy điều hòa sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ không còn mát nữa do bụi bẩn bám. Vì vậy người dùng cần bảo trì, nâng cấp và vệ sinh máy lạnh thường xuyên và đúng định kỳ. 

bom gas may lanh 1
Thợ bơm gas máy lạnh – Điện lạnh Chánh Hà

 

Máy điều hòa được xem như phổi của ngôi nhà vì khả năng làm mát và lọc không khí. Cũng vì vậy nếu máy lạnh bị hỏng hoặc không lọc tốt không khí thì không gian sẽ có nhiều vi khuẩn dẫn đến tình trạng dị ứng. 

Máy điều hòa bị nhiễm bẩn sẽ lập tức trở thành ổ vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của gia đình. Không khí thổi ra từ máy điều hòa sẽ không còn trong lành, dễ dẫn đến các vấn đề về hệ hô hấp. Đặc biệt nếu có các bé nhỏ thì không khí cần phải thật sạch vì hệ hô hấp của bé thật sự chưa phát triển. 

Trung bình mỗi tuần máy điều hòa sẽ giảm xuống 1% công suất hoạt động. Sau thời gian dài tích tụ bụi bẩn hệ thống máy sẽ giảm rất nhiều công suất khiến máy hoạt động mà không lạnh. Máy phải cố gắng hoạt động nhiều hơn để làm lạnh được không gian và đáp ứng nhu cầu sử dụng. Cũng vì lẽ đó mà điện năng tiêu thụ nhiều hơn, máy cũng hoạt động nặng hơn khiến máy dễ bị giảm tuổi thọ. Đây cũng là lý do cần vệ sinh máy lạnh định kỳ, việc vệ sinh và bơm ga máy lạnh  giá bao nhiêu luôn được khách hàng quan tâm cũng vì thế.

Bơm ga máy lạnh có thật sự cần thiết không?

Trong hệ thống của máy lạnh hoạt động sẽ có gas làm lạnh cho máy. Và nếu trường hợp máy lạnh hết gas bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề như sau:

  • Hao tốn điện năng nghiêm trọng nhưng bạn vẫn không cảm nhận được nhiệt độ mát của máy. Nhiệt độ điều chỉnh thấp hơn bình thường nhưng bạn vẫn không thấy mát. 
  • Hư hỏng linh kiện vì nếu máy xì gas sẽ xuất hiện tình trạng máy đóng tuyết và chảy nước. Nếu như lúc này không có phương án khắc phục sẽ làm hư hỏng sang các phần linh kiện khác. 
  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe của hệ hô hấp, không khí oi bức dẫn đến tình trạng vô cùng khó chịu. 
bom gas may lanh
Bạn đã biết vệ sinh và bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu chưa?

 

Khi bạn nhận thấy những tình trạng này có thể là máy lạnh nhà bạn đã sắp hết gas và cần bơm gas ngay lập tức.

  • Máy lạnh bị yếu đi do thiếu gas và tốn thời gian dài làm lạnh không gian. 
  • Hệ thống chớp tắt đèn bị lỗi vì đây là một lời thông báo của hệ thống đang gặp sự cố với bạn. 
  • Máy lạnh tự động ngắt đi sau thời gian ngắn hoạt động vì lỗi này phần lớn nguyên nhân là do thiếu gas. 
  • Chảy nước ở dàn lạnh vì máy có dấu hiệu xì gas làm dàn lạnh bám tuyết rồi tan chảy nước. 
  • Bám tuyết trên hệ thống ống đồng hay ống đồng bị rỉ nước nghĩa là hệ thống gas của máy đã bị thiếu hụt.

Việc vệ sinh máy hay bơm ga cho máy điều hòa là việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn cần phải kiểm tra hệ thống để bổ sung vào hợp lý nhất tránh tình trạng ảnh hưởng đến các thiết bị khác của máy. Và vệ sinh và bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu là câu hỏi của không ít người. Nhìn chung thì mức giá vệ sinh máy lạnh và bơm gas cho máy lạnh không quá cao. Bạn cần tìm hiểu đơn vị uy tín để thiết bị ở nhà được kiểm tra thường xuyên và đảm bảo hệ thống sử dụng tốt đảm bảo an toàn. 

Vệ sinh và bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu tiền và có mắc không?

Câu hỏi vệ sinh và bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu được rất nhiều người đặt ra. Cùng tìm hiểu lời giải đáp cho câu hỏi qua nội dung được Điện Lạnh Blog tổng hợp sau đây:

 

Nội dung Công suất Đơn vị Gía Ghi chú
Vệ sinh hệ thống máy lạnh lắp đặt treo tường 1 – 1,5 HP Bộ 200.000 đồng Dùng cho máy lạnh treo tường từ 1 HP – 2,5 HP. Với áp suất bình gas từ 75 – 80 PSI. Nếu áp suất bình gas dưới 50 PSI thì nhân viên kỹ thuật sẽ khắc phục vấn đề.
Vệ sinh máy lạnh treo trên tường 2 – 2,5 HP Bộ 250. 000 đồng
Sạc gas, bơm gas thêm R22 1 – 2,5 HP PSI 7.000 – 10.000 đồng Áp dụng khi máy lạnh thiếu dưới 20 PSI kèm dịch vụ vệ sinh máy lạnh. 

Nếu máy thiếu dưới 20 PSI kỹ thuật chỉ nạp gas vào thì cộng thêm 150.000 đồng công nạp gas

Sạc gas, bơm gas R410a 1 – 2,5 HP PSI 12.000 – 15.000 đồng
Khắc phục tình trạng hệ thống máy lạnh bị chảy nước 1 – 2,5 HP Lần 150.000 – 200.000 đồng

Trên đây là giá vệ sinh máy lạnh và bơm gas, chưa cập nhật giá sửa chữa máy lạnh cho hệ thống máy lạnh có lắp đặt đơn giản với chiều cao dưới 3,5 m. Trường hợp ở các vị trí phức tạp cần thêm thang, dàn giáo và đồ bảo hộ thì giá thành sẽ có sự chênh lệch và nhân viên sẽ báo giá trước cho khách hàng. Đơn giá này vẫn mang tính tham khảo nên trước khi sử dụng dịch vụ bạn cần hỏi giá từ bên cung cấp để biết được giá chính xác. 

nap gas may lanh

Trong một số trường hợp hệ thống bị hư hỏng và cần phải tháo dàn lạnh xuống để vệ sinh thì giá sẽ khác. Máy lạnh sau thời gian dài bị hết gas sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện khác. Nên việc sửa máy lúc này không đơn giản là bơm gas mà còn phải kiểm tra các linh kiện liên quan và khắc phục kịp thời, nhanh chóng. Từ đó mà giá thành sửa thiết bị cũng sẽ không giống nhau nên khách hàng cần phải tham khảo trước. 

Qua nội dung trên bạn đã biết được đáp án cho câu hỏi vệ sinh và bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu rồi đúng không nào? Hy vọng qua nội dung này bạn sẽ hiểu hơn về thiết bị cũng như có cách khắc phục, vệ sinh và bơm gas kịp thời cho hệ thống. Truy cập ngay Điện lạnh Chánh Hà tại https://dienlanhblog.com/ để biết thêm thông tin về máy lạnh nhé!

Check Also

ve sinh may lanh am tran bn12

Giải đáp câu hỏi: Vệ sinh máy lạnh âm trần giá bao nhiêu?

Vệ sinh máy lạnh âm trần giá bao nhiêu? Máy lạnh âm trần là thiết …